Hướng dẫn gửi mỹ phẩm đi nước ngoài chi tiết

Ngoài những loại hàng hóa như thực phẩm, đồ điện tử, quần áo, việc vận chuyển mỹ phẩm đi nước ngoài không còn là điều xa lạ với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, quy trình gửi hàng ra sao và có những hình thức nào thì không phải ai cũng biết.

Cheo Express nhận gửi mỹ phẩm đi nước ngoài thông qua các dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế và cả dịch vụ xách tay. Thế mạnh của Cheo express là gửi và nhận các hàng hóa khó từ Việt Nam đi nước ngoài và ngược lại.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vài thắc mắc về cách gửi hàng mỹ phẩm sang nước ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dịch vụ gửi mỹ phẩm đi nước ngoài

Muốn gửi mỹ phẩm đi nước ngoài phải làm sao

Trước đây, việc vận chuyển mỹ phẩm ra nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự thay đổi trong quy định và sự cải thiện chất lượng của các sản phẩm sản xuất trong nước, việc gửi mỹ phẩm đi nước ngoài đã trở nên dễ dàng hơn, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp Việt Nam.

Nhiều khách hàng thường tìm kiếm các đơn vị vận chuyển giá rẻ, nhưng điều này chưa chắc đã tốt. Mỹ phẩm là một loại hàng hóa bị hạn chế trong việc lựa chọn đơn vị vận chuyển. Vì vậy, việc tìm kiếm một đơn vị chuyển phát quốc tế uy tín là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho gói hàng của bạn.

Cheo express là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm ra nước ngoài với tiêu chuẩn chất lượng cao, đảm bảo mỹ phẩm của bạn được giao đến nơi một cách an toàn.

Những loại mỹ phẩm được vận chuyển sang nước ngoài

Những loại mỹ phẩm, đồ trang điểm, kem, dầu gội đi nước ngoài:

 • Gửi sản phẩm dạng bột như tinh bột nghệ, trà xanh, bột tắm trắng….Mỹ, Nhật Bản, Úc và các nước khác.
 • Gửi mỹ phẩm dạng kem như son môi, kem tan mỡ, kem body, sữa rửa mặt…Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc và các nước khác.
 • Gửi ỹ phẩm dạng chất lỏng: Serum, tinh dầu, thuốc điều trị mụn, mật ong…Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc và các nước khác.

Cheo express không chỉ chuyên vận chuyển mỹ phẩm mà còn gửi các loại hàng hóa khác như bánh tráng, khô bò, cà phê, trái cây sấy, mứt, tượng Phật, khô mực, dụng cụ làm nail, bánh kẹo, yến xào, dụng cụ làm nail và đặc biệt là gửi hàng fake đi nước ngoài.

Những loại mỹ phẩm cấm vận chuyển sang nước ngoài

Danh sách các loại mỹ phẩm không được phép gửi đi nước ngoài bao gồm:

 • Mỹ phẩm hết hạn sử dụng.
 • Mỹ phẩm bị hỏng, vỡ, chảy.
 • Mỹ phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Những mỹ phẩm lỏng dạng chai xịt như nước hoa, xịt dưỡng tóc, xịt khoáng,… tuyệt đối không gửi đi nước ngoài được.

Đảm bảo kiểm tra kỹ các quy định nhập khẩu, trước khi gửi mỹ phẩm để tránh gặp phải các vấn đề pháp lý hoặc hạn chế về hàng hóa.

Quy định gửi mỹ phẩm sang nước ngoài đến một số Quốc Gia

Quy định về việc gửi mỹ phẩm đi nước ngoài có thể thay đổi tùy theo từng quốc gia nhập khẩu, tuy nhiên, dưới đây là một số quy định chung của Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Châu Âu mà bạn nên lưu ý:

Vận chuyển mỹ phẩm qua Mỹ

 • Mỹ phẩm nhập khẩu vào Mỹ phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của FDA. Các thành phần cấm và hạn chế cũng được quy định rõ ràng.
 • Hải quan Mỹ có thể kiểm tra mỹ phẩm nhập khẩu để đảm bảo tuân thủ các quy định của FDA và CBP.

Vận chuyển mỹ phẩm qua Hàn Quốc

 • Mỹ phẩm nhập khẩu vào Hàn Quốc phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của KFDA. Các thành phần cấm và hạn chế cũng được quy định nghiêm ngặt.
 • Hải quan Hàn Quốc có thể kiểm tra mỹ phẩm nhập khẩu để đảm bảo tuân thủ các quy định của KFDA.

Vận chuyển mỹ phẩm qua Nhật Bản

 • Mỹ phẩm nhập khẩu vào Nhật Bản phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của MHLW. Các thành phần cấm và hạn chế cũng được quy định nghiêm ngặt.
 • Hải quan Nhật Bản có thể kiểm tra mỹ phẩm nhập khẩu để đảm bảo tuân thủ các quy định của MHLW.

Vận chuyển mỹ phẩm qua Châu Âu

 • Mỹ phẩm nhập khẩu vào các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của EU Cosmetics Regulation. Các thành phần cấm và hạn chế cũng được quy định nghiêm ngặt.
 • Hải quan Châu Âu có thể kiểm tra mỹ phẩm nhập khẩu để đảm bảo tuân thủ các quy định của EU Cosmetics Regulation.

Bạn không cần quá lo lắng về các thủ tục này. Bạn chỉ cần gửi hàng qua Cheo express phần còn lại chúng tôi sẽ làm giúp bạn. 

Hướng dẫn cách đóng gói mỹ phẩm khi vận chuyển hàng đi nước ngoài

Để đảm bảo mỹ phẩm của bạn được vận chuyển an toàn và không bị hỏng hoặc đổ vỡ trong quá trình vận chuyển, việc đóng gói một cách cẩn thận là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số phương pháp đóng gói mỹ phẩm để bạn tham khảo:

Mỹ phẩm dạng son thỏi, tuýp

Bạn có thể bảo vệ mỹ phẩm dạng son thỏi hoặc tuýp bằng cách thêm một lớp băng keo ở phần mối nối để tránh gãy, bong tróc hoặc trào ra bên ngoài. Sau đó, quấn thêm lớp màng xốp hoặc túi khí bên ngoài và đặt vào hộp carton, đi kèm với hạt xốp để lấp đầy các khoảng trống.

Mỹ phẩm đóng trong hộp niêm phong 

Đối với mỹ phẩm đóng trong hộp niêm phong, bạn có thể đặt sản phẩm vào một thùng carton lớn hơn một chút, sau đó thêm vào thùng giấy vụn hoặc hạt xốp để bảo vệ. Sử dụng băng keo để cố định chặt bên ngoài thùng carton để đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Mỹ phẩm dạng lỏng đựng trong chai lọ 

Để đảm bảo an toàn cho mỹ phẩm dạng lỏng trong chai lọ, bạn cần sử dụng băng keo để cố định nắp chai lọ và quấn ít nhất 2-3 lớp túi cột khí hoặc màng xốp nổ bên ngoài để giảm va đập. Sau đó, đặt chai lọ vào trong túi bọt khí và đặt vào thùng carton, niêm phong thùng bằng băng dính và chèn thêm bọt xốp hoặc màng túi khí để giảm chấn động.

Mỹ phẩm đựng trong chai lọ bằng nhựa 

Đối với mỹ phẩm đựng trong chai lọ nhựa, bạn cũng cần sử dụng băng dính để cố định nắp chai và quấn bên ngoài bằng túi bọt khí hoặc màng xốp khí. Đặt sản phẩm vào hộp carton, đảm bảo lấp đầy khoảng trống bằng xốp nổ và sử dụng băng dính để đóng chặt 4 mặt.

Mỹ phẩm dạng kem hoặc rắn 

Đối với mỹ phẩm dạng kem hoặc rắn, bạn chỉ cần quấn một lớp mỏng màng xốp và sử dụng băng dính để cố định. Sau đó, đặt sản phẩm vào thùng carton có kích cỡ vừa vặn, niêm phong thùng bằng băng dính và chèn thêm bọt xốp hoặc màng túi khí để giảm chấn động trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý khi vận chuyển mỹ phẩm sang nước ngoài

Để đảm bảo hàng hóa mỹ phẩm không bị giữ lại khi gửi đi, quý khách hàng cần chú ý các điều sau:

Giấy phép kinh doanh và nguồn gốc xuất xứ:

 • Mỹ phẩm cần phải có giấy phép kinh doanh và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đối với một số loại mỹ phẩm, cần có hóa đơn nguồn gốc xuất xứ để tránh rắc rối với thủ tục hải quan.

Thời hạn sử dụng: 

 • Mỗi sản phẩm mỹ phẩm phải có ngày sản xuất và thời hạn sử dụng in rõ trên bao bì. Việc này quan trọng để đảm bảo rằng sản phẩm vẫn an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Các thành phần: 

 • Thành phần của mỹ phẩm cần được ghi rõ trên bao bì để người tiêu dùng có thể biết được các chất liệu và chức năng của sản phẩm.

Chức năng và công dụng: 

 • Bạn cần cung cấp thông tin về chức năng và công dụng của mỹ phẩm để hải quan có thể kiểm tra và xác nhận tính hợp pháp của sản phẩm.

Quy trình gửi cá khô sang nước ngoài chi tiết tại Cheo express

Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình gửi hàng sang nước ngoài của Cheo express. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về quy trình gửi bánh tráng đi nước ngoài dưới đây:

Hỗ trợ lấy hàng

 • Cheo express cung cấp dịch vụ lấy từ các địa điểm trong khu vực Hồ Chí Minh. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình gửi hàng cho bạn.

Đóng gói và hút chân không

 •  Sau khi hàng được lấy về kho, Cheo express sẽ tiến hành kiểm tra và đóng gói một cách cẩn thận. Quá trình đóng gói bảo quản tùy thuộc vào loại hàng hóa cần hút chân không để đảm bảo bánh tráng không bị hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển.

Cân đo và chốt cước

 • Sau khi đóng gói xong, hàng hóa sẽ được cân đo để xác định kích thước và trọng lượng chính xác của kiện hàng.
 • Thông tin về kích thước và trọng lượng của kiện hàng sau khi cân đo sẽ được gửi đến cho khách hàng để tiến hành chốt giá cước vận chuyển và thanh toán.

Vận chuyển hàng hóa

 • Sau khi đã chốt cước và thanh toán, Cheo express sẽ sắp xếp vận chuyển hàng bằng đường hàng không hoặc đường biển, tùy thuộc vào yêu cầu và sự lựa chọn của khách hàng.
 • Cuối cùng vận chuyển hàng đến nước mà khách hàng yêu cầu.

Cách gửi hàng đi nước ngoài khi ở tỉnh

Trước khi quyết định gửi hàng từ tỉnh qua nhà xe lên TPHCM để đơn vị vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài, quý khách hàng cần thực hiện một số bước quan trọng sau:

 • Liên hệ tư vấn trước cho Cheo express: Trước khi gửi hàng từ tỉnh lên TPHCM, bạn vui lòng liên hệ trước với Cheo Express qua số hotline: 0901 40 22 30 để được tư vấn rõ ràng về chi phí và cách tính giá hàng hóa trước khi quyết định gửi hàng.
 • Thực hiện gửi hàng: Nếu bạn đồng ý giá cước và quyết định gửi hàng, Cheo Express sẽ hướng dẫn bạn đóng gói, ghi chú lên thùng hàng và gửi hàng ra nhà xe.
 • Tiếp nhận và xác nhận hàng hóa: Sau khi nhận được hàng, Cheo Express sẽ tiến hành kiểm tra, đóng gói lại, cân đo và xác nhận lại chi phí gửi hàng với bạn. Sau đó, Cheo express sẽ tiến hành làm thủ tục vận chuyển cho lô hàng.

Cheo Express sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các quy trình và chi phí, đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Cách tính cước phí khi gửi hàng sang nước ngoài

Cheo express có một bài viết riêng hướng dẫn bạn cách tính phí vận chuyển và đóng hàng an toàn, tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo bài viết tại đây:

Đối với khách hàng ở tỉnh, bạn có thể gửi hàng qua các chành xe lên TP.HCM. Cheo Express sẽ tiếp nhận và đóng gói hàng hóa của bạn, sau đó vận chuyển đi nước ngoài một cách nhanh chóng và an toàn.

Nhiều người đang sinh sống ở nước ngoài muốn đặt hàng từ người thân ở Việt Nam, nhưng gặp khó khăn khi gom đủ các món cần mua hoặc không biết tìm đơn vị vận chuyển uy tín. Một số người thân có thể không rành về mạng xã hội hoặc ở xa nơi vận chuyển, gây ra thêm trở ngại.

Hiểu được khó khăn này, Cheo Express nhận gom hàng từ nhiều nguồn khác nhau. Khi hàng hóa đã đủ, chúng tôi sẽ đóng gói và vận chuyển đi nước ngoài cho bạn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Hãy để Cheo Express hỗ trợ bạn một cách tận tâm và hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Cheo express

Tại sao nên gửi hàng tại Cheo express? Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

Hỗ trợ đóng hàng và gom hàng lưu kho miễn phí

 • Cheo express cung cấp dịch vụ đóng gói và lưu kho hàng hóa miễn phí, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian. Đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi đảm bảo hàng hóa được đóng gói cẩn thận và bảo quản an toàn.

Xử lý thủ tục nhập khẩu phức tạp

 • Cheo express giúp khách hàng xử lý các thủ tục nhập khẩu phức tạp, đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh chóng và thuận lợi. Chúng tôi luôn cập nhật các quy định mới nhất về nhập khẩu để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Hỗ trợ chi phí phát sinh

 • Chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng nếu có phát sinh chi phí ngoài dự kiến, trong khả năng của mình. Cheo Express luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý.

Đối tác uy tín – Vngrow

 • Cheo express có đối tác là Vngrow, chuyên xử lý các hàng hóa khó và gửi các hàng với số lượng lớn. Sự hợp tác này giúp chúng tôi đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của khách hàng và đảm bảo chất lượng dịch vụ xuất sắc.

Thời gian gửi mỹ phẩm sang nước ngoài bao lâu

Thời gian giao hàng ra nước ngoài phụ thuộc vào phương tiện vận chuyển, nước nhập khẩu, phương thức vận chuyển, thời gian xử lý tại hải quan, và điều kiện thời tiết và giao thông.

Dịch vận chuyển hàng đi nước ngoài bằng đường biển (từ 25-30 ngày).

Đối với dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài bằng đường hàng không, thời gian vận chuyển có thể thay đổi tùy thuộc vào điểm đến cụ thể:

 • Thời gian gửi mỹ phẩm đi Úc chỉ mất khoảng 3 – 7 ngày
 • Thời gian gửi mỹ phẩm đi Mỹ mất từ 3-5 ngày
 • Thời gian gửi mỹ phẩm đi Nhật Bản mất từ 4-5 ngày

Những câu hỏi thường gặp khi gửi mỹ phẩm sang nước ngoài

Gửi hàng tại đâu ở Tp.HCM?

Quý khách hàng có thể gửi hàng tại văn phòng nhận hàng số 94 đường số 10, Cư Xá Ba Son, Phường 13, Quận 6 hoặc yêu cầu nhân viên giao nhận tới địa chỉ nhà hoặc cơ quan của quý khách để đóng gói và lấy hàng.

Nước hoa, nước tẩy trang có được gửi đi Châu Âu và Nhật bản không?

Nước hoa và nước tẩy trang thường có thể được gửi đi Châu Âu và Nhật Bản, tuy nhiên, cần tuân thủ các quy định và hạn chế cụ thể của từng quốc gia. Một số quốc gia có các quy định nghiêm ngặt về thành phần và đóng gói của các sản phẩm mỹ phẩm. Do đó, quý khách hàng cần kiểm tra kỹ các quy định nhập khẩu của quốc gia đích trước khi gửi hàng.

Gửi mỹ phẩm đi Mỹ và Úc giá bao nhiêu 1kg ?

Gia gửi Mỹ phẩm đi nước ngoài tùy thuốc vào phương thức vận chuyển của bạn. Đối với những hàng mỹ phâm Cheo express khuyên bạn nên gửi qua chuyên tiến để dễ dàng hơn.

—————————————

Theo dõi Cheo Express tại:
🌐 Website: https://www.cheolin247.com/
FB: Mua hàng & vận chuyển Trung Việt – Cheolin
 Email: cheolin247@gmail.com
📞 Hotline: 0901 40 22 30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *